Tin tức

84% học sinh khối 11 thi đỗ Module Word trong kỳ thi chứng chỉ ICDL

Cập nhật: 01-02-2021 10:28:37 | Tin tức | Lượt xem: 43

               Tháng 01 năm 2021, Trường THPT Hữu Nghị Quốc Tế đón nhận tin vui có 67 học sinh đã thi đỗ Module Word trong kỳ thi chứng chỉ ICDL quốc tế trên tổng số 79 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ 84%

 

            Năm học 2020-2021, Trường THPT Hữu Nghị Quốc Tế đã triển khai chương trình tin học văn phòng quốc tế ICDL. Với mong muốn trang bị cho học sinh kiến thức và kỹ năng máy tính qua trọng, phục vụ mục đích học tập và giải trí lành mạnh. Ngày 09/01/2021 vừa qua, nhà trường đã tổ chức thi Module Word đầu tiên. Tin vui là đã có 67 học sinh đỗ Modul Word trên tổng số 79 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ 84%

          Để có được kết quả này, Trường THPT Hữu Nghị Quốc Tế đã triển khai học tập, ôn tập ICDL trong suốt học kỳ 1. Bên cạnh đó, các học sinh còn được sàng lọc đánh giá để củng cố kiến thức với đặc điểm của từng em. Đặc biệt, dưới sự hỗ trợ của các thầy cô trong Trung tâm khảo thí ICDL – Trường Đại Học Quản Lý và Công Nghệ Hải Phòng, sự động viên giúp đỡ của các giáo viên chủ nhiệm, các em học sinh khối 11 đã gặt hái được những thành quả xứng đáng.

Các thầy cô động viên các em trong ngày thi đầu tiên

Từ trái qua phải: Th.s Vũ Anh Hùng, Ths Bùi Thanh Bình, GS.Trần Hữu Nghị, TS. Hồ Thị Xuân Hương

         Ths. Vũ Anh Hùng – GV Tin học của trường cũng là người có rất nhiều kinh nghiệm trong Ôn luyện thi ICDL tại trung tâm của Trường Đại Học Quản Lý và Công Nghệ Hải Phòng chia sẻ: Khả năng học tập, tiếp thu kiến thức của các em khá tốt, cộng với sự nỗ lực và cố gắng, Module sau các em sẽ gặt hái được những thành quả cao hơn.

         Học sinh Hoàng Thế An lớp 11B2 chia sẻ: ICDL là một chứng chỉ rất cần thiết cho học sinh sinh viên. Bởi Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập hóa, có chứng chỉ sẽ giúp các bạn dễ tìm việc làm hơn. Mình đã dành thời gian ôn luyện, thực hành rất nhiều trên máy tính để chuẩn bị cho kỳ thi vừa rồi. Điều đó đã giúp mình đạt điểm cao trong Module Word.

          Trước mắt các em vẫn có 3 Module nữa để đạt được chứng chỉ. Thành quả đầu tiên này chắc chắn là động lực cho cả thầy và trò tiếp tục cố gắng trong các Modul tiếp theo: Cơ bản về CNTT và truyền thông (ICT) (Computer Essentials), cơ bản về mạng trực tuyến (Online Essentials),sử dụng bảng tính (Spreadsheets).

Dưới đây là danh sách điểm thi Module Word của 3 lớp B1, B2, B3:

Thu Thúy

đăng ký tham quan trường

đăng ký
tham quan trường


Bản quyền nội dung thuộc về Trường Hữu Nghị Quốc Tế