Tin tức

Lễ công bố quyết định thành lập trường THPT Hữu Nghị quốc tế

Cập nhật: 19-03-2019 05:25:55 | Tin tức | Lượt xem: 388

Sáng ngày 25/01/2019, lễ công bố quyết định thành lập TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HỮU NGHỊ QUỐC TẾ đã được tổ chức trang trọng tại Hội trường lớn Trung tâm Thông tin thư viện Trường Đại học dân lập Hải Phòng.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ông Trần Huy Năng – Nguyên Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng, Ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng, Ông Đồng Hoàng Hưng- Chuyên viên văn phòng UBND Thành phố, Ông Hoàng Phú Mạnh – Trưởng phòng Tổ chức Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng,  Ông Hoàng Duy Đỉnh – Chủ tịch Hội Khuyến học; nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, hiệu trưởng trường THPT, THCS cùng đông đảo cán bộ giảng viên, phụ huynh học sinh có con em chuẩn bị thi vào hệ THPT tại Hải Phòng. Về phía Nhà trường có sự tham dự của  GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, TS. Nguyễn Thị Thanh Hà - Hiệu Trưởng cùng sự có mặt của đông đảo các giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường.

Toàn cảnh buổi lễ công bố Quyết định thành lập Trường THPT Hữu Nghị Quốc tế

Tại buổi lễ Ông Hoàng Phú Mạnh – Trưởng phòng Tổ chức Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng đã công bố Quyết định Số:1278/QĐ-UBND, ngày 11/06/2018 của UBND Thành phố Hải Phòng, về việc thành lập Trường THPT Hữu Nghị Quốc tế; Quyết định Số:834/QĐ-SGDĐT-TCCB, ngày 19/6/2018, về việc công nhận Hiệu trưởng Trường THPT Hữu Nghị Quốc tế; Quyết định Số: 577/QĐ-SGDĐT-TrH, ngày 04/7/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, về việc cho phép tổ chức hoạt động giáo dục cấp Trung học phổ thông đối với Trường THPT Hữu Nghị Quốc tế;

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Chủ tịch Hội đồng Quản trị &TS. Nguyễn Thị Thanh Hà - Hiệu Trưởng tại buổi lễ công bố Quyết định thành lập

Đại diện cho lãnh đạo thành phố, Ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã trao quyết định thành lập và bổ nhiệm hiệu trưởng Trường THPT Hữu Nghị Quốc tế. Phát biểu tại buổi lễ Ông Nguyễn Xuân Trường chúc mừng nhà trường và bày tỏ sự tin tưởng vào sự phát triển mạnh mẽ của nhà trường trong những năm tới. Ông tin rằng Trường sẽ là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh, học sinh có nhu cầu tham gia môi trường học tập mang chất quốc tế ngay tại Hải Phòng.

Ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng

Đại diện Trường THPT HỮU NGHỊ QUỐC TẾ, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Chủ tịch Hội đồng quản trị phát biểu cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng, sự ủng hộ của UBND Thành phố, của Sở GD&ĐT Hải Phòng, của các phòng ban chức năng, cùng các cơ quan. GS Nghị khẳng định: Khó khăn hiện tại và phía trước của toàn Hệ thống chúng tôi còn nhiều nhưng chúng tôi sẽ dành hết tâm huyết, nghị lực và trí tuệ với tinh thần trách nhiệm cao, sẽ trở thành tổ chức giáo dục có uy tín, vì mục tiêu phát triển phát triển chung của Hệ thống trường Hữu Nghị Quốc tế.

Ngay sau buổi lễ là “tour” tham quan hệ thống các phòng học, phòng chức năng. Có nhiều cảm xúc khác nhau nhưng có một điểm chung của các đại biểu, khách mời đều thấy sự hiện đại và một triết lý giáo dục rõ ràng trong cách bố trí không gian và nội thất của phòng học, phòng thực hành - “Vượt trên cả sự kỳ vọng đối với một phòng học tiêu chuẩn bậc trung học phổ thông” Cô Phạm Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Diệu đã phát biểu như vậy khi trao đổi với chúng tôi sau “tour” tham quan cơ sở vật chất của nhà trường.

Cô Phạm Thị Thu Hương (bên trái)– Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Diệu

Với sự ra đời của Trường Phổ thông Trung học, hệ thống Trường Hữu Nghị Quốc tế giờ đây đã có tất cả các cấp học, đáp ứng kỳ vọng của nhiều phụ huynh về một chương trình giáo dục coi trọng và tạo cơ hội để học sinh phát triển tối đa các năng khiếu riêng biệt của mình, để mỗi học sinh đều có một thời đi học đáng nhớ và đáng trân trọng, để mỗi phụ huynh càng thêm tự hào hơn về con em của mình.

đăng ký tham quan trường

đăng ký
tham quan trường


Bản quyền nội dung thuộc về Trường Hữu Nghị Quốc Tế