Tin tức

Xuân yêu thương - Tết chia sẻ

Cập nhật: 14-02-2020 04:44:16 | Tin tức | Lượt xem: 117

"Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc"

1. Lần đầu tiên, chuyến xe thiện nguyện của HNS đến với Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng

Làng trẻ mồ côi Hoa Phượng hiện đang nuôi dưỡng 60 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gồm: trẻ mồ côi, không nơi nương tựa; trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, trẻ em lang thang cơ nhỡ. Cuộc sống của các bé nơi đây cùng các me nuôi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn tình cảm yêu thương. Những ngày giáp Tết Nguyên đán, các bé trai, bé gái đều mong mỏi hơi ấm của cộng đồng để xóa đi những bất hạnh.

Đến đây, đoàn trường Hữu Nghị Quốc tế được cô quản lý của làng trẻ giới thiệu và hướng dẫn đi thăm các gia đình, gặp gỡ các mẹ và các bạn nhỏ. Nhìn những khuôn mặt ngây thơ nhưng vẫn đượm nét u buồn, những em bị bệnh tật phải nằm liệt một chỗ mà cô trò chúng tôi không khỏi xót xa. Chúng tôi càng cảm phục những người mẹ đã ngày đêm chăm nuôi và dạy dỗ các con. Biết bao em nhỏ đã lớn lên từ tấm lòng, tình yêu thương của các mẹ.

Chỉ mất 1 chút thời gian làm quen, HNSers và các bạn nhỏ đã trở nên thân thiết. Các em cùng nhau chơi đùa, đá bóng làm cho không gian vốn yên tĩnh nơi đây trở nên ồn ào, náo nhiệt, rộn rã tiếng cười trong sáng, hồn nhiên.

2. Lần thứ 2, HNSers trở lại Trường Khiếm thính Hải Phòng

Hơn 200 cuốn sách và quà Tết được trao cho các em học sinh Trường Khiếm thính Hải Phòng.

Chương trình giao lưu ấm áp, thân thiện của các em học sinh 2 trường tại hội trường và trong các lớp học đã mang lại cho các em học sinh khối 2 của HNS nhiều trải nghiệm thú vị, đồng thời, các em biết cảm thông, chia sẻ với những người có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Những cuốn sách mà HNS tặng từ năm trước vẫn được xếp gọn gàng, ngăn nắp trên giá sách của trường. Cô thủ thư trường Khiếm thính chia sẻ: “Hàng ngày, các cháu rất thích lên thư viện đọc sách. Rất cảm ơn trường Hữu Nghị đã có chương trình đọc sách gây quỹ từ thiện rất ý nghĩa. Cảm ơn chương trình đã dành tặng cho trường Khiếm thính những cuốn sách hay và bổ ích, để các cháu học sinh ở đây được tiếp cận nhiều hơn với sách và nâng cao kiến thức”.

3. Lần thứ 3, HNSers đến thăm và tặng quà tại trường Khiếm thị Hải Phòng.

Đối với các thầy cô trường Hữu Nghị thì đây là lần thứ 3 quay trở lại nơi này, nhưng với các bạn nhỏ khối 1 thì lại là lần đầu tiên các em được đến thăm và giao lưu với các bạn nhỏ bị khuyết tật thị giác.

Trường Khiếm thị Hải Phòng là nơi học tập, sinh hoạt của 120 em nhỏ bị khiếm thị. Trừ một vài em nhà ở nội thành có điều kiện kinh tế ổn định, sáng đến chiều về, còn lại phần lớn các em đều sinh hoạt tại trường, chỉ về nhà vào dịp lễ tết. Các em nhỏ ở nội trú này hầu hết đều sinh ra trong các gia đình nghèo khó ở ngoại thành, trong đó có những em hầu như không được gia đình đón về hay thăm nom. Bị khuyết tật, phải chịu nhiều thiệt thòi, nhưng các em vẫn hồn nhiên, trong trẻo và lạc quan trước cuộc sống.

Các em học sinh trường Hữu Nghị đã đến thăm khu nội trú, giao lưu tại các lớp học chữ, lớp học kỹ năng dành cho người khiếm thị. Các em học sinh của 2 trường đã cùng nắm tay nhau và cùng hát vang những lời ca đón xuân, rạng ngời niềm vui và hạnh phúc.

Số tiền 30 triệu đồng trong Qũy từ thiện HNS thu từ chương trình “Đọc để lớn khôn – HNS Readathon”, Hội chợ xuân 2020 và số tiền ủng hộ của một số phụ huynh đã được dùng để mua gần 500 suất quà Tết, hơn 200 cuốn sách và trao đến tay những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

HNS trân trọng lắm những tấm lòng của tất cả Qúy phụ huynh, những người đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong tất cả các hoạt động, góp phần giúp cho Hệ thống trường Hữu Nghị Quốc tế ngày càng lớn mạnh, ngày càng lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng.

đăng ký tham quan trường

đăng ký
tham quan trường


Bản quyền nội dung thuộc về Trường Hữu Nghị Quốc Tế