Tin tức

Buổi trao chứng chỉ ICDL có một không hai

Cập nhật: 02-06-2021 02:54:21 | Tin tức | Lượt xem: 412

Sáng ngày 2/6/2021 Trường THPT Hữu Nghị Quốc Tế đã tổ chức lễ trao chứng chỉ tin học quốc tế ICDL cho đại diện 8 học sinh khối 11 Trường THPT Hữu Nghị quốc tế đạt thành tích cao trong kỳ thi ICDL do Trung tâm khảo thí ICDL trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng tổ chức.

Trao chứng nhận cho học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi ICDL

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, buổi lễ trao chứng chỉ vì thế được tổ chức đơn giản; một mặt phải đảm bảo tuân thủ các quy định phòng chống dịch mặt khác thể hiện được sự kịp thời động viên học sinh đã có những cố gắng nỗ lực trong học tập.

Phát biểu tại buổi lễ Hiệu Trưởng Bùi Thanh Bình đã biểu dương những học sinh đã đạt thành tích cao trong kỳ thi và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp cận các chuẩn mực quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập.

Kỹ năng tin học là kỹ năng quan trọng và không thể thiếu với bất kỳ người nào trong thời đại 4.0

 ICDL là từ viết tắt của “International Computer Driving Licence” chứng chỉ tin học phổ cập nhất thế giới, được công nhận và đã sử dụng tại: hơn 100 quốc gia, 41 ngôn ngữ, 24.000 trung tâm khảo thí (ATC), và trên 16 triệu thí sinh tham dự. Ngày 21/01/2020, Bộ Thông tin & Truyền thông đã ban hành Quyết định 111/QĐ-BTTTT chính thức công bố công nhận chứng chỉ tin học quốc tế ICDL của Tổ chức ICDL đang được sử dụng tại Việt Nam đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản. Đưa ICDL trở thành chứng chỉ tin học nước ngoài đầu tiên và duy nhất được công nhận tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Chính vì lẽ đó mà nhà trường đã dành một thời lượng thích đáng cho môn học này.

Đơn giản nhưng không kém phần xúc động là những gì mà các Hnsers cảm nhận được. Niềm hân hoan, vui mừng xen lẫn chút hồi hộp hiện rõ trên gương mặt từng em học sinh. Đối với các em, đây là một ngày đầy ý nghĩa, khi nỗ lực của các em chính thức được ghi nhận. Từ đây, các em đã bước thêm một bước tiến mới trên hành trình chinh phục ước mơ, vươn ra biển lớn.

Một lần nữa chúc mừng các em! Thành công của các em là niềm tự hào và cũng là thành công của Trường THPT Hữu Nghị Quốc Tế. Chúc các em sẽ tiếp tục đạt kết quả tốt trong các kỳ thi tiếp theo!
đăng ký tham quan trường

đăng ký
tham quan trường


Bản quyền nội dung thuộc về Trường Hữu Nghị Quốc Tế