Tin tức

Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc Mầm Non - Quận Lê Chân Thành Phố Hải Phòng - Năm Học 2019 – 2020

Cập nhật: 03-06-2020 11:39:01 | Tin tức | Lượt xem: 70

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của bậc học mầm non đồng thời để tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận bậc mầm non năm học 2019 - 2020.

Ban giám khảo được lựa chọn trong hội thi là các đồng chí Bùi Thu Hằng – Chuyên viên PGD quận Lê Chân (Giám sát hội đồng thi), Ban giám hiệu các trường mầm non trong Quận - những người có nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý, am hiểu và giỏi về chuyên môn, đảm bảo công bằng, khách quan trong đánh giá tiết dạy..

Ngày 17/12/2019 Trường Mầm non Hữu Nghị quốc tế có 4 đồng chí giáo viên tham gia thi. Trải qua các phần thi cấp trường, các phần thi lý thuyết, thi viết sáng kiến kinh nghiệm, sau khi bốc thăm các lĩnh vực thi 4 đồng chí giáo viên có 1 tuần để chuẩn bị cho phần thi giảng.

Các giáo viên đã nỗ lực, mạnh dạn, tự tin lựa chọn nội dung mới, đổi mới phương pháp dạy học theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm.

Tiết: Đọc sách: “Chú sâu háu ăn” của cô Nguyễn Hương Giang – Lớp Lá 3. Lĩnh vực: Phát triển ngôn ngữ.

Trẻ không chỉ được tham gia các hoạt động đầy lý thú mà còn được trực tiếp tham gia “đọc” truyện cùng Chú sâu vô cùng háu ăn.

Các bé còn được rèn luyện thể lực, được thể hiện sự tự tin và khéo léo với trái bóng tròn qua tiết học “Lăn bóng bằng 2 tay theo đường zic zắc – Sút bóng vào gôn” của cô giáo Đỗ Thị Huệ - Lớp Hoa 1, Lĩnh vực: Phát triển thể chất.

 

     Đến với tiết Tạo hình “Con thuyền ước mơ” mới thấy được đôi bàn tay khéo léo và đầy sáng tạo của các bé trong tiết học của cô giáo Phạm Thị Dưỡng – Lớp Hoa 2, Lĩnh vực: Phát triển thẩm mĩ.

Các bé vô cùng chăm chú, say sưa và hào hứng với những con thuyền ước mơ do chính tay mình tự tạo, với các nguyên vật liệu gần gũi, thân thuộc xung quanh.

Qua tiết dạy kỹ năng “Bé trao yêu thương” của cô giáo Nguyễn Thị Duyên – Hoa 3, Lĩnh vực: Phát triển tình cảm – kỹ năng xã hội, các bé đã thực sự làm rung động trái tim của mọi người khi thể hiện những lời nói, những việc làm, những cử chỉ đầy yêu thương dành cho nhau.

Hội thi đã khép lại nhưng ấn tượng sâu đậm nhất chính là nụ cười của các con, là những trải nghiệm của các con qua các hoạt động. Để qua đó mỗi giáo viên càng thấy hiểu trẻ hơn, nắm chắc hơn về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động học theo quan điểm "Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm", để tất cả trẻ đều có cơ hội "học bằng chơi, chơi mà học".

 

đăng ký tham quan trường

đăng ký
tham quan trường


Bản quyền nội dung thuộc về Trường Hữu Nghị Quốc Tế